fbpx

trở lại danh sách

Bất động sản Thái Nguyên, tâm điểm thu hút dòng tiền đầu tư

25.06.21

Thị trường bất động sản đang chuyển dần trọng tâm về khu vực ven Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và các độ thị lớn. Trong xu thế đó, Thái Nguyên được đông đảo nhà đầu tư, khách hàng lựa chọn. Với lợi thế về các dòng sản phẩm bất động sản mang lại giá trị cao và bền vững, thị trường bất động sản Thái Nguyên đang trở thành tâm điểm thu hút dòng tiền.

Thị trường bất động sản đang chuyển dần trọng tâm về khu vực ven Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và các độ thị lớn. Trong xu thế đó, Thái Nguyên được đông đảo nhà đầu tư, khách hàng lựa chọn. Với lợi thế về các dòng sản phẩm bất động sản mang lại giá trị cao và bền vững, thị trường bất động sản Thái Nguyên đang trở thành tâm điểm thu hút dòng tiền.

Nhà đầu tư đổ dồn về Thái Nguyên

Từ cuối năm 2020 đến nay thị trường bất động sản khắp cả nước tiếp tục thiết lập những mặt bằng giá mới. Hiệp hội Bất động sản Việt Nam ước tính, giá bất động sản đã tăng khoảng 10% so với cách đây 1 năm. Nhà đầu tư nhộn nhịp vào Nam ra Bắc, thị trường vì thế mà “nóng” hơn bao giờ hết. Tại Thái Nguyên, thị trường bất động sản liên tục sôi động với điểm đặc biệt là mang tính ổn định cao, giá trị gia tăng bền vững.

Mức độ quan tâm đối với bất động sản tại Thái Nguyên tăng trưởng cao nhất trong các địa phương quanh Hà Nội. Nguồn: batdongsan.com.vn
Mức độ quan tâm đối với bất động sản tại Thái Nguyên tăng trưởng cao nhất trong các địa phương quanh Hà Nội. Nguồn: batdongsan.com.vn

Báo cáo nghiên cứu của batdongsan.com.vn vừa công bố cho thấy trong quý I/2021 mức độ quan tâm của nhà đầu tư về thị trường bất động sản Thái Nguyên tăng 50% so với quý trước đó. Đây cũng là địa phương có tỷ lệ nhà đầu tư  quan tâm bất động sản cao so với các tỉnh vùng ven có bán kính cách Hà Nội 50km-70km. Một điểm đáng chú ý là Thái Nguyên không có tình trạng tăng giá, sốt đất ảo ở các khu vực quy hoạch, các dự án hạ tầng hoặc quy hoạch khu dân cư.

Mức độ quan tâm tới bất động sản thường tăng bật lên sau mỗi đợt Covid-19. Nguồn: batdongsan.com.vn
Mức độ quan tâm tới bất động sản thường tăng bật lên sau mỗi đợt Covid-19. Nguồn: batdongsan.com.vn

Trong bối cảnh nhiều ngành, lĩnh vực sản xuất kinh doanh đang bị đình trệ vì dịch Covid-19, lãi suất gửi tiết kiệm thấp thì dòng tiền lại chảy vào kênh bất động sản. Thống kê của batdongsan.com.vn cũng chỉ ra mức độ quan tâm tới bất động sản thường bật tăng lên sau đợt Covid-19 xảy ra tại Việt Nam. Ở lần 1 chứng kiến sự quan tâm tăng đột biến 306%, lần hai tăng 62%, lần thứ ba tốc độ tăng trưởng còn mạnh mẽ hơn với 378% và dự kiến lần 4 này mức độ quan tâm cũng sẽ tăng. Bất động sản trở thành nơi trú ẩn của nhà đầu tư giữa bối cảnh Covid-19 đang tác động tới rất nhiều ngành nghề kinh doanh và bất động sản được xác định là kênh đầu tư an toàn và tạo ra giá trị bền vững

Theo nhận định của chuyên gia, bất động sản Thái Nguyên tăng trưởng theo chiều hướng ổn định, các sản phẩm được tìm mua đều là sản phẩm có giá trị thực, sẽ tránh được nguy cơ “bong bóng”. Thực tế, hiện nay, khi “quả bóng” sốt đất đang xẹp ở một số nơi như Bắc Giang, Bắc Ninh, Bình Phước, nhà đầu tư ồ ạt tháo chạy thì tại Thái Nguyên, thị trường vẫn phát triển, tiếp tục hút dòng tiền.

Sức hấp dẫn của thị trường Thái Nguyên xuất phát từ những lợi thế nội tại. Cách trung tâm Thủ đô Hà Nội chừng 70 km với hơn 1 tiếng di chuyển và cách sân bay quốc tế Nội Bài chừng 50km, Thái Nguyên có tốc độ đô thị hóa cao. Khu công nghiệp phát triển kéo theo nhu cầu về nhà ở của lượng kỹ sư, chuyên gia, người lao động đến sống và làm việc tạo lực đẩy cho thị trường bất động sản tỉnh này.

Xu hướng lựa chọn sản phẩm giá trị bền vững

Tiến sỹ Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam cho biết, thị trường bất động hiện nay mang lại nhiều thách thức nhưng cũng đem đến cơ hội chứng minh giá trị và thực lực của những sản phẩm bất động sản chất lượng từ các nhà phát triển uy tín, có tiềm lực tài chính vững chắc trên thị trường. Ông cũng nhấn mạnh, xu hướng giá bất động sản liên tục tăng theo thời gian, phân khúc bất động sản càng sát với giá trị thực, đáp ứng được nhu cầu thị trường sẽ càng nhận được sự săn đón của nhiều nhà đầu tư.

Sản phẩm bất động sản chất lượng, chủ đầu tư uy tín là lựa chọn hàng đầu của khách hàng. Ảnh: Thái Hưng Crown Villas

Trong những tháng đầu năm 2021, giao dịch và giá bán các bất động sản tại Thái Nguyên đã tăng 20 đến 25% so với thời điểm cuối năm 2020. Đặc biệt, việc tăng giá tập trung ở một số dự án có hồ sơ pháp lý đầy đủ, hạ tầng và sản phẩm đang được hoàn thiện, sẵn sàng cung cấp cho thị trường. Theo đánh giá của nhiều chuyên gia cũng như nhà đầu tư, nếu so sánh với tốc độ phát triển kinh tế-xã hội đang tăng nhanh, cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ, hiện đại, giá bất động sản Thái Nguyên đang ở mức rất hợp lý, thậm chí thấp hơn so với tiềm năng, lợi thế. Xu hướng giá sẽ tiếp tục tăng để tiệm cận với giá trị thật.

Xu thế đầu tư bất động sản bền vững đang được một bộ phận lớn nhà đầu tư lựa chọn, bỏ đầu tư lướt sóng mà tìm kiếm các sản phẩm giá trị. Tại Thái Nguyên, xu hướng này đang được thể hiện rõ nét. Những sản phẩm chất lượng, chủ đầu tư uy tín, vị trí địa lý thuận lợi được đông đảo khách hàng tìm đến. Đơn cử như tại trung tâm thành phố Thái Nguyên, Crown Villas tọa lạc ở đường Cách mạng tháng tám (phường Gia Sàng) đã kiến tạo nên kiến tạo cộng đồng cư dân văn minh cùng phong cách sống xanh đắt giá để mỗi ngày trở về là một niềm vui bất tận, với 4 phân khu hiện đại, sản phẩm cao cấp sẽ hiện thực hóa giấc mơ về một cuộc sống chất lượng cao hòa mình với thiên nhiên cùng hơn 40 tiện ích vượt trội.

Khu đô thị mới được đầu tư hạ tầng đồng bộ, không gian xanh sẽ là tâm điểm của thị trường bất động sản Thái Nguyên

Nhìn nhận về xu hướng giới đầu tư trong và ngoài nước đang tìm kiếm những sản phẩm có giá trị thực, nhiều nhà đầu tư quan tâm tới phân khúc đất nền hay bất động sản khu vực quanh Hà Nội đã phản ánh rõ sự kỳ vọng về hồi phục tăng trưởng kinh tế. Việt Nam cũng là nơi thu hút nguồn vốn FDI tích cực trong thời gian qua.

Đây cũng là thời điểm các nhà đầu tư dài hạn có thể thâu tóm những sản phẩm bất động sản có giá trị cao mà không phải cạnh tranh quá nhiều. Lãi suất ngân hàng thấp tạo thuận lợi cho những nhà đầu tư dùng đòn bẩy tài chính. Giá trị thật không chỉ thể hiện ở đẳng cấp tiện ích trong từng dự án mà còn là yếu tốt chất lượng thật, sản phẩm làm ra đáp ứng đúng nhu cầu thật và tạo ra giá trị sinh lời thật.

Bất động sản Thái Nguyên ngày càng hấp dẫn và hứa hẹn sẽ thăng hoa trong tương lai gần. Những dự án được chủ đầu tư tiên phong, tạo ra nhiều giá trị tiện ích nâng tầm cuộc sống, pháp lý minh bạch và hạ tầng hoàn thiện sẽ hấp dẫn dòng tiền. Giới đầu tư muốn tích trữ tài sản có giá trị an cư và tối ưu lợi nhuận. Đặc biệt, tiềm năng tăng trưởng kinh tế Thái Nguyên còn lớn, giúp nơi đây trở thành lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư.

Thái Nguyên sẽ trở thành một trong những tâm điểm nổi bật của thị trường bất động sản khu vực phía Bắc. Nơi đây đang trở thành thỏi nam châm thu hút mạnh mẽ dòng tiền trong và ngoài nước, tăng thêm động lực để thị trường bất động sản phát triển nhanh, bền vững.

tin liên quan

PHÂN KHU HERMES RỘN RÀNG CHÀO ĐÓN CƯ DÂN VỀ NHÀ

27/12/2023

TIỆN ÍCH SẴN SÀNG – PHÂN KHU HERMES NGẬP TRÀN SINH KHÍ

22/12/2023

TIỆN ÍCH TẠO NÊN GIÁ TRỊ KHU ĐÔ THỊ

22/07/2023

Đăng ký tham quan và nhận những thông tin
độc quyền dự án

Crown Villas

Đăng ký mua căn hộ

Sản phẩm tôi quan tâm?