Crown Villas Thái Nguyên hòa cùng xu hướng Nhà Thông minh của thế giới

Thành phố thông minh hay đô thị thông minh như là một hệ thống hữu cơ tổng thể được kết nối từ nhiều hệ thống thành phần với hệ thống trí tuệ nhân tạo có thể hành xử thông minh như con người, gồm mạng viễn thông số (dây thần kinh), hệ thống nhúng thông minh (não bộ), các cảm biến (giác quan) và phần mềm (tinh thần và nhận thức) để nâng cao chất lượng cuộc sống, cải thiện chất lượng phục vụ của chính quyền thành phố, giảm tiêu thụ năng lượng, quản lý hiệu quả các nguồn tài nguyên thiên nhiên (Theo Wikipedia).

Một ví dụ đơn giản và dễ hiểu về đô thị thông minh là sử dụng cảm biến để quản lý hệ thống đèn đường, để từ đó làm giảm đáng kể mức độ tiêu thụ năng lượng và dễ dàng trong khâu quản lý, theo dõi và kiểm tra.

Ví dụ khác là dùng cảm biến theo dõi tình hình rò rỉ nước sạch với mục đích chống thất thoát nước trong hệ thống cung cấp nước sạch của thành phố. Hoặc kiểm tra, giám sát mức độ ô nhiễm trong không khí. Nhằm kịp thời cung cấp thông tin cảnh báo cho người dân. Nhất là những người dễ nhiễm bệnh về đường hô hấp để có biện pháp phòng ngừa và đối phó.

Giải pháp nhà thông minh
Giải pháp nhà thông minh

Giải pháp nhà thông minh:

Ai cũng nghĩ phải chăm sóc cho ngôi nhà của mình, nhưng ít ai nghĩ ngôi nhà cũng có thể chăm sóc con người thông qua những hoạt động thường nhật như: điều chỉnh nhiệt độ; tắt, mở hoặc làm mờ đèn; lau sàn nhà; đóng, mở rèm theo hướng nắng; thu quần áo vào khi trời mưa; tưới vườn; làm sạch hồ bơi; chăm sóc hồ cá; theo dõi an toàn cháy nổ trong nhà và chức năng an ninh phòng chống đột nhập trái phép.

Ngoài ra ngôi nhà thông minh cũng sẽ cảnh báo cho bạn biết thiết bị điện nào trong nhà bạn đang hoạt động dưới hiệu suất. Bất cứ điều gì khác thường xảy ra, ngôi nhà sẽ gởi tin nhắn hoặc gọi trực tiếp đến điện thoại của bạn.

Giải pháp đặc biệt thích hợp cho nhà phố, biệt thự, nhà riêng lẻ và căn hộ chung cư dù đang ở giai đoạn thiết kế hay đã hoàn thiện. Kết nối giữa bạn và tổ ấm của mình sẽ thực sự chặt chẽ khi bạn có thể nhìn thấy, giao tiếp và điều khiển chúng qua ứng dụng trên điện thoại di động hay máy tính bảng dù bạn đang đi làm hay công tác xa. Khi được nâng cấp thành thông minh, ngôi nhà sẽ luôn nằm trong sự điều khiển của bạn.

Bắt kịp xu thế, đi trước đón đầu

Thành phố thông minh hay đơn giản Nhà thông minh là xu thế, là cuộc cách mạng không thể cưỡng lại của thế giới hiện đại, song hành cùng cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Ở Việt Nam hiện có khoảng 30 tỉnh, thành phố hướng đến việc phát triển đô thị thông minh.

Hòa cùng xu thế đó, Chủ đầu tư Thái Hưng đã đi trước đón đầu khi quyết định đầu tư xây dựng Crown Villas thành một Khu đô thị thông minh bằng việc chuẩn bị ký kết hợp tác với Homa Techs – đơn vị nổi tiếng trên thế giới về cung cấp giải pháp thành phố thông minh cũng như nhà thông minh.

Homa Techs Inc., là nhà cung cấp thiết bị mạng kết nối vạn vật (IoT) và thiết bị nhà/tòa nhà thông minh được tích hợp cùng công nghệ trí tuệ nhân tạo tinh giản, vừa ra mắt dòng sản phẩm IoT Hub kết nối đa giao thức ở thị trường Việt Nam .

Ngoài ra, dòng sản phẩm IoT Hub kết nối đa giao thức của Homa còn được trang bị dòng chip của Qualcomm cũng như cài đặt thuật toán trí tuệ nhân tạo tinh giản nên cho phép xử lý cục bộ các tác vụ phân tích hình ảnh, âm thanh và nhiều loại tín hiệu khác mà trước đây phải cần đến máy chủ mạnh mẽ.

Homa cung cấp giải pháp nhà thông minh
Tất cả các thiết bị sau khi kết nối với loT Hub sẽ hoạt động đồng bộ trên cùng hệ thống phần mềm và ứng dụng của Homa.

Những giải pháp nhà thông minh chính mà Homa sẽ mang đến cho khách hàng là: Tiện Nghi – Chiếu sáng – An ninh & An toàn – Giải trí – Tiết kiệm năng lượng – IOT Backhaul.

Tuỳ vào nhu cầu của từng đối tượng khách hàng khác nhau mà Homa có thể linh hoạt triển khai hệ thống mới, thay đổi hay mở rộng hệ thống nhà thông minh mà không cần phải thay đổi kết cấu công trình trước đó.

Homa cũng đã công bố FPT là nhà đầu tư chiến lược song hành với công ty. Với thế mạnh công nghệ, kinh nghiệm và mạng lưới kinh doanh toàn cầu, FPT sẽ cùng Homa tập trung phát triển sản phẩm và thị trường, với trọng tâm trước mắt là khu vực Đông Nam Á.

Homa Việt Nam cung cấp giải pháp đô thị thông minh cho Crown Villas Thái Hưng
Homa sẽ trở thành đối tác cung cấp giải pháp đô thị thông minh cho KĐT Crown Villas Thái Hưng

Lễ ký kết Cung ứng giải pháp thông minh cho Khu đô thị Crown Villas sẽ diễn ra hồi 17h00 ngày 21/12/2019 tại hội trường Trường học liên cấp IRIS – 586 đường Cách mạng Tháng Tám, Phường Gia Sàng, TP. Thái Nguyên.

Không chỉ được tận hưởng không gian sống xanh trong lành, tiện ích sống đa dạng, đẳng cấp, đáp ứng đầy đủ các nhu cầu về sinh hoạt, vui chơi giải trí, mua sắm, giáo dục, an ninh, an toàn, … việc kết hợp với CBRE trong việc quản lý vận hành Khu đô thị và hợp tác với Homa Techs trong việc vận hành đô thị thông minh sẽ mang lại cho cư dân Crown Villas Thái Hưng một cuộc sống Hiện đại – Đẳng cấp khác biệt – Thời thượng, không thua kém cuộc sống tại các thành phố lớn khác của Việt Nam.

 

 

 

HOTLINE: 096 121 6636